Bánh mì Huỳnh Hoa (Ô môi)

Moderator: Loan Chau

Loan Chau
Posts: 332
Joined: Thu Sep 15, 2011 9:07 am
Contact:

Bánh mì Huỳnh Hoa (Ô môi)

Postby Loan Chau » Sun May 31, 2015 5:33 pm

TpHCM - 26 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, Tel: (08) 3925 0885


(Video: VietNamesePage.com)

Bạn đã từng nghe đến lẩu Pede, vậy còn bánh mỳ ô môi, bạn đã biết đến chưa?

Image
Trước tiên, hãy khoan tìm kiếm trên mạng bằng cái tên Bánh mỳ Ô môi, vì tên thật của tiệm bánh mỳ ấy là Bánh mỳ Huỳnh Hoa, nhưng "Ô môi " đã ăn sâu vào tâm trí dân Sài Gòn từ rất lâu.

Image
Chẳng phải tự nhiên mà tiệm bánh mỳ nhỏ tại đầu đường Lê Thị Riêng (quận 1) ấy luôn tấp nập từ 4h chiều đến tận giữa đêm. Khi đến đây, bạn sẽ được thưởng thức không chỉ là một ổ bánh mỳ Sài Gòn như bình thường, mà là:

1. Ruột bánh mỳ được khoét rất sâu, tha hồ nhét đủ thể loại chả, thịt, chà bông, patê, bơ, rau, ớt...
Image

2. Vị trí của các loại nhân bánh mỳ khá lạ so với những loại bánh mỳ khác ở Sài Gòn: Bơ và patê không phết trực tiếp vào ruột mà quết giữa các loại nhân. Một lớp chả, thịt - một lớp patê - Lớp chả thịt - bơ...tiếp tục thứ tự đó, cuối cùng là chà bông, dưa leo, đồ chưa, rau dưa.
Image
Image
Image
Image

Ngon nhất phải kể đến món patê do quán tự chế biến, thơm đậm đà, ngọt, bùi, béo ngậy mà không ngán. Lớp Patê chính giữa không trộn lẫn cùng vỏ bánh mì khiến mỗi lần nhai là mỗi lần từng đợt vị bùi thanh và thơm của Patê tràn vào cổ; Tạo nên thứ dư vị rất vương vấn rất khó nhầm lẫn với các loại bánh mì ở tiệm khác. Và vì không trét trực tiếp vào ruột bánh, cho nên bạn có thể để ổ bánh mì của mình hơi lâu lâu mà vẫn không bị nhũn. Có khi mình mua từ 8h tối, xem phim đến tận 3h sáng ăn vào vỏ bánh mì vẫn còn giòn giòn, yêu không chịu được!
Image
Image

Lý giải cho những sự "lạ đời" này chỉ có một câu trả lời, đó chính là sự đặc biệt tới từ vị Pate ở đây. Pate do chính tiệm tự làm, rất thơm và béo ngậy. Và chính vì pate không được phết trực tiếp lên bánh mỳ cho nên không làm cho bánh mỳ mềm, nhũn dù bạn để lâu, mà vẫn giòn thơm như khi mới lấy từ trong lò ra.
Image

Chỉ khi thưởng thức bánh mỳ Ô Môi, bạn mới bỏ hẳn ý nghĩ "ăn bánh mỳ cho qua bữa" . Nhờ cách sắp xếp nhân bánh mỳ "lạ đời" như vậy sẽ mang đến cho bạn một hương vị mới. bánh mỳ sẽ không còn khô và khó nuốt, mà lại giòn thơm, vị pate giữa các lớp nhân dù béo ngậy vẫn không gây ngán.
Image

Chính những điều ấy đã làm nên thương hiệu của bánh mỳ Ô Môi - Bánh mỳ Huỳnh Hoa Sài Gòn. Và dù giá hơi đắt - 22k/ổ nhưng không vì thế mà tiệm vắng khách đây các bạn.

Địa chỉ:
Bánh mì Huỳnh Hoa (Ô Môi)
26 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Q.1, TP HCM - Tel: 39250885
Giá: 32.000 đ/ổ (cập nhật tháng 09/05/2015)


Source: Giamua

Return to “Nghệ Thuật Nấu Ăn”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest