Bánh canh cua đông khách bên bờ kênh Nhiêu Lộc

Moderator: Loan Chau

Loan Chau
Posts: 332
Joined: Thu Sep 15, 2011 9:07 am
Contact:

Bánh canh cua đông khách bên bờ kênh Nhiêu Lộc

Postby Loan Chau » Wed Apr 04, 2012 4:20 pm

Những sợi bánh to, thịt cua đầy ắp, nước dùng sền sệt đậm đà thật hấp dẫn và ngon miệng.

Cũng như phở hay bún bò, bánh canh là một món ăn quen thuộc trong đời sống ẩm thực của người Sài Gòn. Bánh canh rất đa dạng và phong phú với nhiều loại khác nhau như: bánh canh cá lóc, bánh canh giò heo, bánh canh bò viên... và dĩ nhiên là không thể thiếu bánh canh cua.

Bát bánh canh cua đầy đủ các nguyên liệu cùng nước dùng sền sệt dậy mùi thơm phức.
Bánh canh cua được bán rất nhiều ở Sài Gòn nhưng để thưởng thức một tô bánh canh đúng vị cua, cái đậm đà của nước dùng, vị cay và hơi chua của nước chấm thì không phải dễ. Nếu có dịp đi ngang qua đường Trần Khắc Chân, bạn nên ghé vào thưởng thức.

Nằm gần bờ kênh Nhiêu Lộc đoạn chảy qua đường Trần Khắc Chân (quận 1, TP HCM), quán bánh canh cua ở đây luôn đầy ắp khách bất kể là ngày mưa hay nắng. Điểm thu hút của quán không gì khác ngoài món chính là bánh canh cua đậm đà, hấp dẫn.

Image
Quán lúc nào cũng đông khách dù là ngày nắng hay mưa.


Ấn tượng đầu tiên khí bước vào quán là một tủ kính được chất đầy ắp thức ăn, nào là thịt nạc heo, trứng cút, những con tôm được bóc sẵn vỏ, một thau thịt nạc cua... cùng với nồi nước lèo nghi ngút khói, tỏa mùi thơm ngọt ngào. Bàn ghế trong quán được sắp xếp một cách gọn gàng và sạch sẽ.

Image
Nguyên liệu được làm sẵn và chất đầy ắp trong tủ kiếng.


Có tuổi đời chỉ hơn một năm, nhưng quán đã nhanh chóng trở thành một địa chỉ không thể thiếu trong sổ tay ẩm thực của người Sài Gòn. Như những quán khác, bánh canh cua ở đây có đầy đủ các thành phần quen thuộc với chả cua, tôm, thịt nạc cua, thịt heo, trứng cút, nấm rơm... Tuy nhiên, điểm tạo nên sự khác biệt chính là nước dùng có vị ngọt đậm đà, thịt nạc cua đầy ắp tươi ngon tạo cho thực khách cảm giác thích thú và ngon miệng khi thưởng thức bát bánh canh nóng hổi dậy mùi thơm phức.

Mỗi bát có giá 30.000 đồng và rất chất lượng. Sợi bánh to, dai mềm hòa quyện với chả cua, tôm, nấm rơm cùng nước dùng sền sệt đặc trưng mùi vị của bánh canh cua, bên cạnh đó là thịt cua đỏ, thơm ngọt tạo cho thực khách cảm giác thích thú và ngon miệng khi thưởng thức bát bánh canh nóng hổi, nhất là trong những ngày mưa. Bạn có thể gọi thêm quẩy để không cảm thấy ngán và thêm phần ngon miệng.

Image
Mỗi bát bánh canh có giá 30.000 đồng, bạn có thể gọi thêm quẩy nếu muốn.


Địa chỉ: Quán bánh canh cua - 87 Trần Khắc Chân, quận 1, TP HCM. Quán bắt đầu bán từ 14h đến 21h30 hàng ngày.

Return to “Nghệ Thuật Nấu Ăn”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest