Sinh bệnh vì nhịn chuyện ấy

Moderator: Quynh Anh

Quynh Anh
Posts: 913
Joined: Fri Sep 16, 2011 4:04 am
Contact:

Sinh bệnh vì nhịn chuyện ấy

Postby Quynh Anh » Sat Mar 09, 2013 5:44 am

Những cảnh báo sức khỏe về việc “ham yêu” đã được nói đến rất nhiều nhưng với vế ngược lại, việc thất thường hay nhịn "yêu" cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thì không phải ai cũng biết.Image
Việc kìm hãm chuyện ấy có thể dẫn đến những hệ quả xấu đối với sức khỏe. - Ảnh minh họa.


Ở đây, chúng ta chỉ bàn đến các đối tượng vì lý do nào đó phải kiêng khem hay ngưng ngang chuyện phòng the và mức độ tương đối trầm trọng (vì khó có chuyện chỉ dở dang một thời gian ngắn mà đổ bệnh).

Ảnh hưởng đến tinh thần

Bệnh nhân đầu tiên của sự thất thường “trên giường” là tinh thần. Tình dục nói chung, khoái cảm nói riêng, từ lâu, được biết là liều thuốc an thần hữu hiệu cho các đôi uyên ương. Dưới góc độ vi mô, tình dục và khoái lạc có nguồn gốc hóa học hẳn hoi: Khi đạt khoái cảm, người ta tìm thấy trong máu của đối tượng xuất hiện những loại hormone có tác dụng tạo sự sảng khoái, yêu đời với hàm lượng cao.

Cớ sự nằm ở cái nguồn gốc hóa học này, bởi khi mang lại “khoái lạc” chúng cũng có chức năng của một chất “ma túy”. Dù hiền lành và danh chính ngôn thuận nhưng cũng như mọi thứ “ma túy” khác, dùng nhiều lần tất sẽ sinh nghiện và khi không được đáp ứng tất sẽ sinh ”vật vã” (biểu hiện dưới dạng nhẹ, không đến nỗi phải… cào cấu, la hét vì thiếu “tình yêu”).

Rõ ràng sự cồn cào này sẽ ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của nạn nhân, chưa nói đến những tổn thất tâm lý chung khi quyền lợi bị tước đoạt, tình cảm gần gũi bị đứt ngang…

Tim mạch sẽ có vấn đề

Tình dục và tim mạch “sống dựa” vào nhau, bên này thịnh thì bên kia “hưởng” và ngược lại. Phòng the là liều thuốc “bổ tim”, tăng cường “tuần hoàn máu” có tiếng vượt thời gian. Ổn định chuyện vợ chồng cũng được các bác sĩ có kinh nghiệm… kê đơn để giúp thân chủ điều tiết nhịp tim, điều hòa huyết áp. Rõ ràng, “nhịp” sẽ loạn khi nguồn bình ổn biến mất hay tệ hơn là trồi sụt, lúc có lúc không.

Tất nhiên, trừ người có vấn đề về tim mạch, cú “loạn nhịp” này chưa đến nỗi đưa nạn nhân vào phòng cấp cứu nhưng xáo trộn ắt xảy ra và bấy nhiêu đã đủ khiến nhiều người cảm thấy có vấn đề trong lồng ngực, hơi thở. Người ta nhận thấy huyết áp của các ông chồng đều đều lui tới loan phòng thường ổn định và khi có chuyện cũng ít biến chứng hơn mấy ông bị vợ “xiết hạn ngạch”.

Thất thường là… thất bại

Theo nhiều chuyên gia tình dục học trên thế giới, tình dục và khoái cảm được “tiếng thơm” về tác dụng làm hưng vượng hệ miễn dịch của cơ thể từ rất lâu. Người hạnh phúc thường… ít bệnh. Vì vậy, khi liều “vaccine” này không còn hoặc “khi thăng khi giáng” thì sức đề kháng của cơ thể cũng dễ rơi vào cảnh “nắng không ưa mưa không chịu”.

Thật ra, bản thân sự thất thường chăn gối vốn là một thất bại, thậm chí là thất bại kép: vừa thất thu trên giường vừa thấy bất an tinh thần. Với các bà các cô, “bữa đói bữa no” giường chiếu có thể là dấu hiệu của một thất bại to lớn khác: mất chồng, tan vỡ hạnh phúc gia đình! Chính đòn hội đồng của những thất bại này đã khiến nhiều nạn nhân suy sụp cả thể chất lẫn tinh thần.

Không có gì mâu thuẫn: Tình dục quá liều và… không đủ liều đều có hại như nhau. Sự điều độ tùy theo nhu cầu “yêu” của mỗi người sẽ là “kim chỉ nam” giúp các đôi uyên ương giữ gìn mái ấm và sức khỏe.

Theo Bs. Đỗ Minh Tuấn
Thế giới gia đình
Thank you.

Return to “Tình Yêu Giới Tính”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest