Mẹo giữ trái tim luôn khỏe mạnh

Moderator: Quynh Anh

Quynh Anh
Posts: 911
Joined: Fri Sep 16, 2011 4:04 am
Contact:

Mẹo giữ trái tim luôn khỏe mạnh

Postby Quynh Anh » Wed Jun 19, 2013 10:47 am

Chỉ đơn giản thay đổi một số thói quen, bạn có thể giảm nguy cơ bị đột quỵ và bảo vệ được trái tim của mình.

Image
Ảnh minh họa.Một số bước thay đổi nhỏ đó là giảm dùng chất cồn (rượu, bia), nói “không” với thuốc lá, có chế độ dinh dưỡng hợp lý hơn và năng tập thể dục.

Thêm trà xanh vào chế độ ăn uống hằng ngày của bạn. Thức uống này giàu chất chống ô-xy hóa giúp giảm cholesterol và hạ huyết áp. Trà xanh có đặc tính tiêu diệt tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh. Vì trà xanh có tác dụng ngăn chặn việc hình thành máu vón cục nên đây còn là thức uống lý tưởng để ngừa đột quỵ.

Ngoài ra, bạn không thể bỏ qua dầu ô-liu trong việc chế biến món ăn. Bạn cũng nên giảm dùng bơ.

Và một điều quan trọng nữa là ngủ đủ giấc vì ở tuổi trung niên, giấc ngủ sâu rất tốt cho tim. Nếu bạn bị thiếu ngủ, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone gây căng thẳng, làm tắc nghẽn các động mạch, dẫn đến viêm sưng.

Chế độ ăn nhiều chất xơ là điều không thể thiếu để có trái tim khỏe. Nhiều cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy bạn tiêu thụ càng nhiều chất xơ, bạn càng ít có nguy cơ bị suy tim.

Một điều bạn cũng không nên bỏ qua là tập thể dục. Mỗi ngày nên dành 10-15 phút vận động thân thể như đi xe đạp, đi bộ, bơi lội hoặc leo cầu thang...

  Bạn có thể quan tâm:
+
+
+
+
+
Thank you.

Return to “Thực Phẩm”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests