Cá béo giúp giảm suy tim ở nam giới

Moderator: Quynh Anh

Quynh Anh
Posts: 911
Joined: Fri Sep 16, 2011 4:04 am
Contact:

Cá béo giúp giảm suy tim ở nam giới

Postby Quynh Anh » Thu Jun 27, 2013 6:55 am

Nam giới thường xuyên ăn cá nhiều mỡ và bổ sung các a-xít béo omega-3 có thể giúp giảm nguy cơ bị suy tim.

Image
Ảnh minh họa.Để có kết luận trên, các nhà khoa học Mỹ và Thụy Điển đã khảo sát ở gần 40.000 nam giới Thụy Điển tuổi từ 45-79 trong khoảng thời gian từ 1998-2004.

Trong khoảng thời gian này, 597 nam giới không có tiền sử mắc bệnh tim hoặc tiểu đường đã bị suy tim và 34 trong số này đã tử vong vì suy tim. Nam giới ăn cá béo như cá hồi, cá thu, cá thịt trắng một lần/tuần giảm được 12% nguy cơ bị suy tim so với những ai không bao giờ ăn cá béo. Cuộc nghiên cứu cũng cho thấy nam giới hấp thụ a-xít béo omega-3 có trong các loại dầu cá (khoảng 0,3g/ngày) cũng ít bị suy tim hơn những ai bổ sung ít hoặc không bổ sung chất này.

Suy tim là hậu quả của tổn thương tim gây ra bởi bệnh động mạch vành, cơn đau tim trước đó, tăng huyết áp kéo dài, bệnh van tim, tổn thương cơ tim, bệnh tim bẩm sinh hay viêm tim.

Những người có nguy cơ bị suy tim: lứa tuổi sau 60; hút thuốc lá; tiền sử gia đình có người mắc bệnh tim mạch; đái tháo đường, thiếu vận động; mỡ máu cao; cao huyết áp; bệnh mạch vành, thừa cân béo phì; bệnh thận.


  Bạn có thể quan tâm:
+
+
+
+
+
Thank you.

Return to “Thực Phẩm”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest