Lợi ích bất ngờ của thực phẩm màu vàng

Moderator: Quynh Anh

Quynh Anh
Posts: 911
Joined: Fri Sep 16, 2011 4:04 am
Contact:

Lợi ích bất ngờ của thực phẩm màu vàng

Postby Quynh Anh » Fri Oct 21, 2016 8:15 pm

Trong những thực phẩm màu vàng, trứng, chuối là món ăn đem đến cảm xúc hạnh phúc cho nhiều người.

Theo trang báo Metro (Anh), nghiên cứu do The Happy Egg thực hiện cho thấy ăn thực phẩm có màu vàng giúp sản sinh ra hoóc-môn tạo cảm giác hạnh phúc bởi chúng ta có liên tưởng mặc định giữa sắc vàng với niềm vui.

Các nhà tâm lý học cho biết liên hệ với màu sắc trong bộ não của con người thường bắt đầu từ rất sớm. Màu vàng được khẳng định có tác dụng kích thích bán cầu não trái - bộ phận có nhiệm vụ xử lý tư duy logic - khuyến khích chúng ta tiếp nhận nó một cách ấm áp và vui vẻ.

Image
Thực phẩm màu vàng giúp tạo cảm giác hứng khởi ở người ăn. Ảnh: ShutterStock.


Cuộc nghiên cứu đo lường phản ứng của 1.000 người khi trả lời câu hỏi về màu thực phẩm và hạnh phúc. Kết quả cho thấy 70% số người liên kết thực phẩm màu vàng với cảm giác phấn khởi. 61% số người được hỏi khẳng định trứng ốp lết là thực phẩm hạnh phúc hàng đầu. Đứng ở vị trí thứ 2 là phô mai macaroni với 55% số người bình chọn. Các vị trí tiếp theo thuộc về chuối, bánh pancake và trứng chần.

[facebookvideox]1258649287528600[/facebookvideox]
Thực phẩm giúp nạp 200 calo cho cơ thể mỗi ngày. (Video: Hội An/Vnexpress.net)


Bác sĩ chuyên về tâm lý, thần kinh David Lewis, cho biết ông khá ngạc nhiên về sự phản ứng của những người tham gia nghiên cứu.

'Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy màu sắc tác động đến cảm xúc của con người nhưng chúng tôi vẫn rất ngạc nhiên khi khám phá ra nhóm thực phẩm vàng có thể tạo ra những cảm xúc tích cực mạnh mẽ đến như thế' - bác sĩ Lewis phát biểu.

Cuộc nghiên cứu cũng cho thấy thực phẩm màu xanh thường tạo cảm giác buồn bã ở con người.

Return to “Thực Phẩm”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests