Những điều nên tránh nếu muốn có thai

Moderator: Quynh Anh

Quynh Anh
Posts: 911
Joined: Fri Sep 16, 2011 4:04 am
Contact:

Những điều nên tránh nếu muốn có thai

Postby Quynh Anh » Wed Jul 10, 2013 11:06 am

Bạn và chồng đang mong chờ được đón thêm thành viên, vậy thì bạn nên tránh xa những điều sau để tăng sác xuất đậu thai lên nhé.Image
Nếu muốn có thai, bạn cần phải giữ cho tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng. - Ảnh minh họa.Chất bôi trơn

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chất bôi trơn có hại cho tinh trùng và cản trở vai trò của dịch nhầy ở cổ tử cung. Thông thường chất nhầy ở âm đạo sẽ giết chết tinh trùng, nhưng dịch nhầy cổ tử cung sẽ sản sinh kiềm trước kỳ rụng trứng để bảo vệ tinh trùng. Những chất bôi trơn nhân tạo đã ngăn cản tinh trùng tiếp xúc với dịch nhầy cổ tử cung, nên chúng đã chết trong môi trường axit của âm đạo trước khi đi vào được bên trong. Bạn và chồng hãy chú ý hơn đến màn dạo đầu để tránh phải dùng chất bôi trơn.

Sử dụng thuốc

Bạn cần ngưng tất cả các thuốc không cần thiết trước khi muốn mang thai, nhưng dĩ nhiên không phải lúc nào cũng có thể làm được như vậy. Nếu bạn đang uống thuốc, hãy nhờ bác sỹ tư vấn những loại thuốc an toàn hơn dành cho phụ nữ mang thai.

Hấp thu quá nhiều caffeine

Có một số nghiên cứu cho thấy caffeine khiến trứng không thể phát triển hoàn thiện, vì lượng trứng hoàn thiện bị suy giảm nên khả năng thụ thai cũng từ đó giảm xuống. Các nhà khoa học cũng phát hiện nếu uống quá nhiều caffeine, bạn sẽ dễ bị xảy thai hơn, vì vậy nên giảm bớt lượng caffeine hấp thu vào cơ thể ngay từ bây giờ.

Thức uống có cồn

Em bé phát triển rất nhanh trong những tuần đầu tiên mang thai, khi người mẹ còn chưa biết mình đã thụ thai. Cho dù một lượng cồn điều độ cũng khiến người mẹ có nguy cơ bị xảy thai cao hơn. Nếu đang muốn mang thai, bạn không được uống chất có cồn vào nửa sau của chu kỳ, sau khi bạn rụng trứng. Vào nửa trước của chu kỳ, bạn có thể uống vài ly vang vì lúc đó khả năng thụ thai của bạn không cao.

Hút thuốc

Các nghiên cứu đã cho thấy khói thuốc làm giảm lượng tinh trùng. Vì vậy hãy ngưng hút thuốc để có tinh binh được khỏe mạnh. Khói thuốc không tốt cho sức khỏe của trẻ, nên hãy cai thuốc ngay từ bây giờ.

Stress

Nếu bạn bị hiếm muộn và luôn căng thẳng vì chuyện đó, sẽ có người khuyên bạn: “Cứ thoải mái đi rồi chuyện đó sẽ đến thôi”. Điều này không phải là không có cơ sở. Stress có thể ảnh hưởng đến hoạt động của vùng dưới não – tuyến não điều khiển sự thèm ăn, cảm xúc cũng như hormon giúp buồng trứng sản sinh trứng. Khi bị stress, bạn sẽ rụng trứng chậm hơn trong chu kỳ, hoặc không hề rụng trứng, điều này khiến bạn khó thụ thai hơn.

Nguyễn Trang
Theo BabyCenter
Ảnh: sưu tầm từ internet
Thank you.

Return to “Bà Mẹ Mang thai”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests