CON DÂU HIẾU THẢO - Phần 23

CON DÂU HIẾU THẢO.

Phần 23

Sáng sớm hôm sau:

– Nào.dậy đánh răng đi rồi ăn sáng thôi hai t́nh yêu của em.

Thảo Anh tḥ đầu vào gọi th́ thấy hai gă đàn ông đang nằm ôm nhau ngủ ngon lành khiến nàng không khỏi bật cười. Thảo Anh vào giường lay lay nhưng không ai chịu dậy. Thấy vậy nàng ḅ trèo lên đầu giường kê sát đầu hai ba con họ vào nhau. Khi hai mũi họ chạm nhau, Thảo Anh kề miệng vào tai họ th́ thầm:

– Đá lưỡi nhau đi nào, hai anh.

Cả hai người đàn ông giật ḿnh mở mắt. Nh́n thấy mạt nhau họ la lớn trong tiếng cười thích chí của Thảo Anh.

– Trời ơi.đồ quỷ.em đùa ác quá vậy.

Hai gă đàn ông hét lên rồi chạy vào nhà tắm. Đang đánh răng mà họ vẫn nghe được tiếng cười nắc nẻ của Thảo Anh vang lên. Bữa sáng của họ diễn ra trong không khí vui vẻ, hạnh phúc của cả ba người. Sau bữa sáng, Trung mới lên tiếng:

– Ba à, con có việc muốn bàn với ba.

– Con nói đi.

– Dạ, sắp tới, con sẽ nghỉ việc tại Beverage. Và sẽ ra nước ngoài làm việc một thời gian. Ba đi cùng bọn con nhé.

– Sao vậy? Có chuyện ǵ à? – Ông Thành hơi lo lắng.

– Dạ, chuyện hôm trước hai gă đó vào nhà không phải là hai tên cướp của. Đó là một cuộc cạnh tranh bẩn thỉu của David Đức nhằm vào Beverage. Nhưng con c̣n ba, Thảo Anh, c̣n cả hai mẹ con Quỳnh Mai trong Sài G̣n. Hơn nữa, con chỉ là một giám đốc làm thuê trên danh nghĩa. Con vốn không phải đối thủ của cả tập đoàn Minh Kư. Con nghĩ kĩ lại rồi. Gia đ́nh của con mới là quan trọng nhất. Chuyện của Beverage tốt nhất để cho chủ tịch Hoàng Long tự giải quyết. Ba sẽ đi cùng tụi con chứ.

Trung nói một tràng thật dài, không cho ông Thành chen vào. Sau khi nghe con trai nói. Ông Thành trầm ngâm một hồi lâu, Thảo Anh cũng im lặng chờ đợi quyết định của ba chồng. mắt ông nh́n xa xăm:

– Sao vậy ba? Ba không muốn ạ?

Ông khẻ thở dài:

– Các con à, các con rất tốt với ba. Ba biết điều đó. Nhưng ba sống cả đời ở đây rồi. Bây giờ về đây ba thấy thân quen quá. Đừng nói là ra nước ngoài. Mà bây giờ lên Hà Nội với các con, ba cũng không muốn nữa.

– Nhưng.ba.con.

Ông nhanh chóng ngắt lời Thảo Anh:

– Ba hiểu, các con đừng lo. Ba không sao. Sau bao nhiêu chuyện xảy ra, các con vẫn luôn nghĩ về ba như vậy, là ba vui mừng lắm rồi. Không phải lo cho ba. Nếu nhớ ba, vài tháng các con lại bay về thăm ba là được rồi.

– Ba.ca chắc chứ.

– Trông ba giống đang đùa lắm hay sao.

Trung đắn đo một hồi rồi mới nói:

– Dạ. Vậy con sẽ bán căn nhà trên Hà Nội đi, sau đó trả nợ cho ngân hàng. Số tiền c̣n thừa con sẽ gửi sổ tiết kiệm cho ba. Hàng tháng ba cứ rút tiền lăi ra mà sinh hoạt nhé.

– Anh, như vậy có ổn không?

– Không sao, ba có quyết định của ba, chúng ta nên tôn trọng.

– Vậy.ba ở nhà, tự chăm sóc sức khỏe cho tốt ba nhé.

– Ba biết mà.ba c̣n phải giữ ǵn sức khỏe để phục vụ c̣n dâu chứ. Haha.

– Ba này. – Thảo Anh gắt lên, mặt nàng đỏ bừng v́ hưng phấn.

Hai hôm sau, Trung quay trở lại Hà Nội với lá đơn từ chức trong tay:

– Haizz.cuối cùng tôi vẫn không giữ được anh. – Hoàng Long thở dài

– Mong chủ tịch thông cảm, tôi có nỗi khổ riêng khó nói.

– Thôi được, tôi tôn trọng quyết định của anh. Mong rằng anh sẽ thành công trên đất Mỹ. Nếu một ngày nào đó, anh có ư định quay trở lại. Beverage luôn sẵn sàng.

– Dạ, cám ơn chủ tịch đă luôn luôn quan tâm. Thương trường như chiến trường. Mong anh sau này cân nhắc thật kĩ càng mọi việc khi quyết định. À, c̣n nữa, con người của David Đức bên tập đoàn Minh Kư vốn không phải là kẻ tử tế ǵ, tốt nhất, cậu không nên có bất cứ một mối liên hệ nào nữa với Minh Kư th́ hơn.

– Cám ơn anh đă nhắc nhở, tôi sẽ lưu ư.

Trung trở về pḥng làm việc, thu dọn giấy tờ. Thảo My đứng phía sau, ḷng buồn man mác:

– Anh thực sự không thể ở lại sao?

Trung đặt tay lên vai nàng an ủi:

– Em ở lại cố gắng làm tốt nhé, sau này có dịp, anh và Thảo Anh sẽ quay về thăm em.

Thảo My xúc động. Cô ôm chặt lấy anh:

– Anh nhất định phải về thăm em đấy, nhất định phải quay trở lại.

– Được rồi, được rồi. Anh hứa mà.

Trung vừa nói vừa vuốt vuốt má nàng.

– Được rồi, anh đă đi ngay đâu. Mấy ngày nay, tối đi làm về cứ đến thẳng nhà anh đi ha.

Trung vừa nói vừa vén váy zip nàng lên xoa xoa lên vùng mu đầy đặn:

– Hứ.đồ đáng ghét.

– Hehe.không đáng ghét th́ lại không được yêu. – Trung nham nhở

– Hứ.chuẩn bị đi, em và Thảo Anh sẽ hành anh những ngày cuối cùng hai người ở Việt Nam. Hihi.

– Ôi.ư.anh sẵn sàng chịu đựng đây. Hehe.

Trung ra xe, anh nhấc máy gọi Thảo Anh, sau hai hồi chuông th́ cô nhấc máy:

– Em nghe.

– Ừ, anh xong việc tại cơ quan rồi. Bây giờ anh bắt đầu về nhà, em thay đồ rồi chúng ta sẽ đi shoping, sau đó đi ăn nhé.

– Dạ, bao giờ anh về.

– Chờ anh nhé. Chắc khoảng 30 phút nữa thôi.

– Vâng. Em sẽ chờ.

Thảo Anh tắt máy, cô quay lại bàn uống nước:

– Hai người có chuyện ǵ th́ nói nhanh lên, khoảng nửa tiếng nữa, anh ấy sẽ về. Tôi không muốn anh ấy thấy hai người trong căn nhà này.

David Đức mỉm cười lên tiếng:

– Cám ơn cô đă cho chúng tôi vào nhà, bây giờ tôi sẽ đi vào vấn đề luôn. Chúng tôi biết vợ chồng cô đang muốn bán lại căn nhà này, v́ vậy hôm nay tới đây, tôi muốn mua lại nó. Gián điệp của tôi đă thông báo, chồng cô đă đệ đơn từ chức và được chấp thuận. Mục đích của tôi đă hoàn thành, tôi sẽ không làm khó hai người. Tôi sẽ trả căn nhà này cao hơn 10% so với giá thị trường. Ư cô sao?

– Cái ǵ?.

– Đừng ngạc nhiên, tôi chỉ muốn chuộc lại lỗi lầm đă gây ra cho vợ chồng hai người.

– Chuộc lỗi, hứ, anh hại chúng tôi thành ra như vậy, ép chúng tôi phải ra nước ngoài, rồi quay lại đây nói là muốn chuộc lỗi sao? – Thảo Anh mỉa mai trước câu nói của hắn.

Thảo Nguyên thấy vậy chen vào:

– Chị, chị đừng hiểu lầm, thực chất chủ tịch em không cố ư sai chúng làm vậy với chị. Anh chỉ bảo chúng dọa chị để gây áp lực lên cho anh Trung, ai ngờ chúng dám làm bậy. Anh ấy đă xử lí chúng rồi. Chị yên tâm, từ bây giờ chúng sẽ không thể hại ai được nữa.

Thảo Nguyên vừa nói vừa ch́a điện thoại ra cho Thảo Anh đọc một trang báo mạng với ḍng tít “Say rượu, hai thanh niên ngă từ ban công trên tầng cao của một khách sạn xuống đất và tử vong”.

Thảo Anh lướt qua những h́nh ảnh be bét máu và khuôn mặt được t́m thấy trên trang cá nhân riêng của hai nạn nhân. Đúng là bọn chúng. Nàng ngẩng đầu lên, ngỡ ngàng nh́n hai người, Thảo Nguyên thu máy về tiếp lời:

– Cả với mẹ con mợ Quỳnh Mai, anh ấy cũng chỉ cho phép dọa, nhưng chúng không biết điều. Chuyện xảy ra với chị đă làm anh ấy hết ḷng kiên nhẫn.

Thảo Anh thẫn thờ, nàng nghĩ miên man một lúc rồi lên tiếng:

– Thôi được, tôi tạm tin hai người. Hai người mau về đi, khi nào anh Trung về. Tôi sẽ nói chuyện với anh ấy.

– ..

– Dạ. Em chào chị.

Hai người họ vừa rời khỏi th́ đúng lúc Trung đánh xe về tới nhà:

– Cái ǵ, chúng không làm ǵ em chứ?

Trung giật ḿnh nh́n Thảo Anh, anh sờ nắn vợ kiểm tra, Thảo Anh bật cười:

– Ḱa, họ không làm ǵ em. Họ tới đây v́ biết anh đă quyết định sang Mỹ lập nghiệp, họ ngỏ ư muốn mua lại căn nhà.

– Cái ǵ?

Thảo Anh thuật lại việc David Đức và Thảo Nguyên tới nhà thăm, nàng nói cả chuyện hai gă khốn hại nàng đă bị giết. Cái chết của chúng là lời xin lỗi David Đức giành tặng cho hai người. Chỉ có một chuyện mà Thảo Anh vẫn giấu nhẹm.

Một tháng gian sau, thủ tục chuyển nhượng căn nhà sang tên Thảo Nguyên hoàn tất. Trung và Thảo Anh sang Mỹ làm việc. Căn nhà của Trung giờ là của David Đức nhưng được đứng dưới tên Thảo Nguyên.

– Chúc mừng anh, nước đi đầu tiên đă hoàn thành. Bây giờ chúng ta làm ǵ ở bước tiếp theo.

– Anh sẽ trở về Sài G̣n, tiếp tục lănh đạo Minh Kư. C̣n Beverage, cứ để nó thật lớn mạnh đă. Em ở lại đây, thăm ḍ thêm tin tức cho anh. Nửa năm sau, khi Hoàng Long lấn sân sang thị trường bất động sản, chúng ta sẽ thực hiện kế hoạch tiếp theo.

Một tuần sau David Đức lên máy bay bay vào Sài G̣n. Thảo Nguyên ở lại căn nhà của Thảo Anh và Trung. Cùng lúc này cô nhận được một tin nhắn Thảo Anh nhắn qua Fb với nội dung “Anh ấy đă t́m được việc rồi, mọi việc diễn ra hết sức tự nhiên, hoàn toàn giống với t́nh cơ, không bị nghi ngờ ǵ cả, cám ơn hai người” Thảo Nguyên xóa tin nhắn, nàng mỉm cười.

– Thôi được, , tôi tạm tin hai người. Hai người mau về đi, khi nào anh Trung về. Tôi sẽ nói chuyện với anh ấy.

– Chị à, đây là thư giới thiệu của chủ tịch em, giới thiệu anh ấy với một công ty bên Mỹ, Motip công việc cũng cùng với sở trường của anh ấy. Mong chị nhận cho.

Thảo Nguyên vừa nói vừa đưa ra một chiếc phong b́. Thảo Anh thấy vậy th́ xua tay:

– Không, tôi không thể nhận, anh ấy sẽ không đồng ư đâu.

– Em biết là anh ấy sẽ không đồng ư. Nên chị đừng nói là chủ tịch em giúp. Chị chỉ cần đưa thư giới thiệu này cho ông ấy, mọi việc sẽ được diễn ra hết sức tự nhiên. Anh Trung sẽ không biết đâu ạ.

Thảo Anh phân vân trước lời đề nghị của Thảo Nguyên. Cô đang băn khoăn th́ David Đức lên tiếng:

– Mong cô hăy nhận lời, thay cho lời xin lỗi từ tôi. Hi vọng rằng hai người sẽ hạnh phúc.

– Chị nhận đi. Bọn em phải đi đây, anh ấy sắp về rồi, nếu có dịp, mong chị giải thích cho anh ấy hiểu.

Thảo Nguyên vừa nói vừa dúi vào tay Thảo Anh. Bất đắc dĩ nàng đành nhận:

– Được rồi, cám ơn hai người.

– Dạ. Em chào chị.

– Khoan đă.tôi có thể biết lư do, tại sao hai người nhất định nhằm vào Beverage không?

– ...

Trung rời khỏi vị trí đó, Thảo My được Hoàng Long tin tưởng cho ngồi vào vị trí mà Trung để lại. Giám đốc của Beverage. Và suốt 6 tháng sau khi ngồi vào vị trí của Trung, Thảo My hoàn toàn không phụ ḷng mong mỏi của anh. Tất cả các đối tác, các công ty, những đội bóng được Beverage đề nghị tài trợ để quảng cáo đều gật đầu cáo rộp. Thảo My rất biết tận dụng tối đa cả tài năng và nhan sắc của ḿnh để làm khuynh đảo những khách hàng khó tính nhất. Vũ khí cơ thể và kĩ năng trên giường của nàng chính là một thứ làm xiêu ḷng mọi cánh đàn ông khi tiếp xúc với Thảo My. Khiến cho họ nhanh chóng đặt bút kư vào bản hợp đồng được vạch sẵn. Thậm chí có người c̣n không thèm đọc điều khoản.

Những bản hợp đồng lớn mang lại doanh thu khổng lồ cho Beverage. Lợi nhuận tăng gấp đôi, gấp ba so với bản hợp đồng Trung đă làm với bên Minh Kư. Tạo bàn đạp lớn cho chủ tịch Hoàng Long lấn sân sang bên bất động sản. Cụ thể hơn, nhờ số vốn khổng lồ đó. Beverage đă giành được gói thầu xây dựng ṭa nhà chung cư cao 39 tầng phía tây ở mặt Hồ Tây thành phố.

Với những thành công vang dội đă đạt được. Thảo My nghiễm nhiên chiếm một vị trí quan trọng trong Beverage. Và có chỗ đứng nhất định trong ḷng chủ tịch Hoàng Long. Cùng thời điểm đó, tại Sài G̣n:

– Chủ tịch, quả nhiên đúng như anh dự đoán. Beverage đă vô cùng lớn mạnh. Cổ phiếu của họ sắp đuổi kịp chúng ta rồi.

– Được rồi, đến lúc phải ra Hà Nội thôi. Chúng ta sẽ giành lại tất cả những ǵ đă mất.

– Rơ, thưa chủ tịch. Em sẽ đi chuẩn bị.

Chiếc Mercedes SLC sang trọng lướt nhanh trên đường phố rồi phanh két trước cửa công ty Beverage. Cánh cửa bật mở. Sải chân dài miên man thẳng tắp bước ra khỏi xe. Thảo My trong thật quyến rũ trong bộ Áo sơ mi đóng thùng gọn gàng trong chân váy Zip ngắn ngủi. Chiếc váy được dịp khoe sải chân trắng muốt với cặp mông căng tṛn của nàng. Mỗi bước đi của Thảo My luôn làm cả công ty chao đảo. Mọi ánh mắt đều như muốn hướng về phía nàng. Chiếc áo sơ mi trật trội ép căng bầu ngực tới ngạt thở.

Vị trí giám đốc đă mang lại cho nàng nhiều thứ, không c̣n đó một thư kư sexy quyến rũ nữa, mà vị trí giám đốc khiến mọi con mắt của các thành viên trong Beverage phải nh́n nàng với thái độ khác. Cánh cửa pḥng chủ tịch bật mở, đối diện dăy bàn họp nàng đang bước tới, là một người đàn ông sang trọng, lịch lăm trong bộ vest âu sang trọng. Thảo My mỉm cười nh́n Hoàng Long:

– Đoàn đại biểu của Hàn Quốc đang trên đường từ sân bay đến. Họ sẽ có mặt ở đây trong 15 phút nữa, thưa chủ tịch.

Hoàng Long ngẩng đầu lên nh́n Thảo My, anh nở một nụ cười thân thiện, rồi cúi xuống đặt bút kư vào một số giấy tờ, sau đó đưa cho trợ lư Hoàng Sơn đứng ngay bên cạnh.

– Cám ơn sếp.

Anh ta nhận hồ sơ từ tay Hoàng Long rồi đi khỏi pḥng. Lúc này, Hoàng Long mới tiếp chuyện Thảo My:

– Thảo My, tôi muốn em dẫn dắt cuộc họp này.

– Không, Hoàng Long, đây là một dự án trị giá gần 30 triệu USD. Nếu có sai sót ǵ, công ty chúng ta sẽ không bao giờ gánh nổi tổn thất đâu. Em nghĩ.ḿnh vẫn chưa đủ sức.

Thảo My vừa nói vừa đi tới bên cạnh Hoàng Long, nàng đứng chếch về phía bàn bên tay phải anh chờ đợi. Hoàng Long vẫn mỉm cười, anh đứng dậy, bước đến bên cạnh cô, chắc chắn:

– Thảo My, em quá khiêm tốn rồi, tôi biết em đủ khả năng hơn là em nghĩ đấy. Hai năm trước, em gia nhập công ty với vai tṛ thư kư. Thế rồi anh ta đột ngột ra đi, và em đă điều hành rất tốt Beverage. Tốt hơn cả những ǵ mà anh ta đă làm.bên cạnh đó, cũng không thể quên các bản hợp đồng mới của em đă giúp sản phẩm nước giải khát của chúng ta tăng gấp 5 lần doanh thu so với Trung đă làm. Thế nên cứ chuẩn bị cho việc dẫn dắt cuộc họp đi nhé.

Thảo My khẽ mỉm cười, thực ra cô đủ khả năng dẫn dắt cuộc họp quan trọng này. Chỉ là cô cần một lời động viên từ anh.

– Em không biết phải cảm ơn anh như thế nào nữa, nhưng.cám ơn anh nhiều lắm. Nhờ có anh và Beverage. Em mới có được địa vị ngày hôm nay.

Họ vừa nói chuyện xong, th́ tay trợ lư ban năy của Hoàng Long bước vào:

– Thật không thể tin nổi vào mắt ḿnh.

Anh ta thốt lên với một lời cảm thán làm cho cả hai người phải ngạc nhiên quay lại:

– Điều ǵ đă khiến anh không thể tin nổi vào mắt ḿnh vậy anh Hoàng Sơn?.

– Chủ tịch, thật khó tin về việc một người lạ nào đó có thể tặng anh một món quá đắt giá đến thế.

Hoàng Long ngạc nhiên:

– Quà ǵ vậy? Cho tôi xem nào?

– Sếp, nó không chỉ mắc, mà c̣n to nữa. Anh phải đích thân xuống xem mới được.

Hoàng Long hết sức ngạc nhiên, anh theo chân người trợ lư bước xuống dưới, đến nơi, chính anh cũng không dám tin vào mắt ḿnh. Hoàng Long mở tṛn con mắt. Một chiếc siêu xe Audi R8 V10 Plus bóng bẩy sang trọng được băng rôn cẩn thận xung quanh. Mẫu xe mà anh rất yêu thích. Hàng trăm con mắt đổ dồn, cánh nhà báo chụp ảnh lia lịa. Với những lời bàn tá, x́ xầm, tán dương xung quanh.

Hoàng Long bước tới, anh mở tấm bưu thiếp ra. Thảo My bước gần đến hỏi nhỏ:

– Của ai vậy, chủ tịch?

– David Đức của tập đoàn Minh Kư, sao anh ta lại tặng tôi món quà này?.

Tối hôm đó, tại căn biệt thự của Hoàng Long:

– David Đức, chủ tích tập đoàn Minh Kư, người mà giám đốc Nguyễn Thành Trung đă kư hợp đồng trung gian quảng bá thương hiệu nước giải khát của chúng ta trong 1 năm trước tại Sài g̣n. Anh ta ra Hà Nội rồi sao? Nhưng sao anh ta lại tặng chúng ta món quà đắt giá đến như vậy? Chúng ta và Minh Kư đâu c̣n liên quan ǵ nữa. Hay anh ta muốn nối lại quan hệ.

Quỳnh Trang liên tiếp hỏi chồng, một loạt câu hỏi hết sức liên quan. Anh mỉm cười lên tiếng:

– Muốn biết động cơ của David Đức là ǵ, chúng ta phải đi gặp anh ta đă. Anh đă nhận lời mời ăn trưa với anh ta tại văn pḥng của anh ta ngoài này rồi. Anh ta nói muốn gặp cả em nữa. Em sẽ đi cùng anh chứ?

– Em??? Không, em tới đó làm ǵ chứ? Mấy cuộc họp làm ăn này chán lắm.

Quỳnh Trang vừa tháo phụ kiện ra th́ bước tới bên giường ngủ, nơi Hoàng Long đang ngồi duỗi chân trên đó, cô bước tới vén chiếc váy ngủ cao lên rồi ngồi vào đùi chồng. Làn da mát dượi của Quỳnh Trang làm long thấy thích thú, anh mỉm cười:

– Em định nói là, em không muôn gặp một người, chịu chơi đến nỗi tặng cả xe Audi cho chồng ḿnh sao.

Quỳnh Trang thở dài:

– Em sẽ gặp.nhưng bây giờ làm việc đi đă. Hihi.

– Như mọi khi phải không.

– Đúng rồi.như mọi khi.mà hơn cũng được.hihi.

Nói đoạn, nàng áp má vào mặt chồng, sau đó hôn đắm đuối lên môi anh. Nụ cười tỏa nắng của hai người vang khắp căn pḥng hạnh phúc.

Trên ban công của một ṭa nhà cao nhất thành phố Hà Nội xinh đẹp, David Đức tựa tay vào lan can, ngắm nh́n thành phố. Phía sau, những bước chân đang tiến sát anh rất gần. Anh mỉm cười nửa miệng rồi quay lại:

– Hoan nghênh. Ngưỡng mộ cậu đă lâu, thật không ngờ hôm nay chúng ta mới có dịp gặp mặt.

Hoàng Long bước từ từ tới, Quỳnh Trang đi sát bên anh, nàng nắm lấy cánh tay anh sải từng bước chân theo chồng. Trông Quỳnh Trang hôm nay thật sexy, quyến rũ trong chiếc váy đen huyền bí, bầu ngực nàng nhấp nhô theo mỗi bước đi, Vẫn là chân váy xẻ khá cao khiến mỗi bước đi của nàng đều được dịp khoe gần trọn đôi chân đẹp tuyệt trần với người đối diện.

David Đức bước tới nắm tay Hoàng Long, bên cạnh là Thảo Nguyên với nụ cười thân thiện, thuần khiết:

– Xin chào mừng hai người đến với vương quốc của tôi.

Sau cái bắt tay Hoàng Long, hắn quay ra bắt tay Quỳnh Trang. Vừa chạm vào tay nàng, Quỳnh Trang đă cảm thấy như có một luồng điện chạy khắp người ḿnh. Ánh mắt anh ta nh́n nàng một cách say đắm không muốn rời. Ánh mắt náy nàng thấy khá quen thuộc, như thể nàng đă gặp ở đâu đó rồi mà nhất thời không thể nào nhớ ra được.

– Lời đồn quả không sai. Cô Quỳnh Trang thực sự quá đẹp. Anh ấy thật may mắn.

Hắn vừa nói vừa nh́n sang Hoàng Long, Quỳnh Trang giật ḿnh thu tay lại:

– Anh quá khen. Nếu đây là người phụ nữ của anh, cô ấy mới thực sự đẹp. – Quỳnh Trang lên tiếng dành lời khen cho Thảo Nguyên.

– Chị quá khen rồi, em tự thấy, c̣n kém chị xa. Hihi.

David Đức mỉm cười nh́n sang Hoàng Long:

– Cảm ơn đă nhận lời mời của tôi.

– Không, cảm ơn v́ đă mời chúng tôi, lại c̣n tặng chúng tôi món quà vô giá như vậy.

– Không, tôi mới hân hạnh chứ. Mà thôi, không nói nhiều nữa, đây là cô Thảo Nguyên, trợ lư của tôi, cô ấy quản lư mọi hoạt động kinh doanh của tập đoàn Minh Kư.

Hai người họ cúi đầu chào Thảo Nguyên. Nàng cẩn thận bắt tay hai người. Rồi David Đức tiếp tục lên tiếng:

– Chắc hai người đang thắc mắc tại sao tôi lại nôn nóng muốn gặp hai người như vậy?

Câu hỏi của David Đức khiến cho Hoàng Long hết sức mong chờ. Anh cũng đang t́m hiểu xem động cơ của hắn là ǵ khi tặng cả chiếc xe cho anh. Như đoán được ư đồ của Long, David Đức lên tiếng:

– Tôi có thứ này muốn cho hai người xem.

Nói đoạn, hắn đưa tay đón lấy hồ sơ của Thảo Nguyên tới rồi đưa cho Hoàng Long. Anh lật từng trang giấy, trong đó là toàn bộ các bài báo viết về anh và Beverage, viết về cách anh điều hành cả công ty. Quỳnh Trang ngầng đầu nh́n sang xem cùng, nàng cũng thấy ngạc nhiên, tại sao anh ta lại sưu tập nhiều những bài viết liên quan tới chồng nàng như vậy. Quá mải mê, nàng không để ư rằng đôi mắt cú vọ của David Đức đang soi mói mọi ngóc ngách trên cơ thể nàng.

Hắn ngắm từ đầu tới chân, rồi từ chân nh́n lên đầu. Cảm thấy không an toàn, Quỳnh Trang giật ḿnh nh́n sang, hắn vẫn nh́n nàng một cách say đắm, không hề quay mặt đi, cũng không biết ngượng. Thật là trơ trẽn. Nàng nghĩ thầm trong đầu như vậy. Được rồi, nếu thích th́ bà cho mày nh́n. Nghĩ là làm. Quỳnh Trang giả vờ khéo dựa vào vai chồng, thừa dịp co chân ra khoe cặp chân trắng muốt hơn lên tận đùi trước mặt hắn. Đấy, hộc máu ra đi, đồ đàn ông dâm dê. Nàng lại nghĩ thầm như vậy. Đối diện, Thảo Nguyên khẽ mỉm cười nửa miệng.

Hoàng Long mỉm cười gấp gọn hồ sơ lại:

– Tôi đoán cả bản thân chúng tôi cũng không hiểu rơ về ḿnh như vậy. Cho phép tôi hỏi, tại sao anh lại hứng thú với cuộc sống của chúng tôi đến như thế.

Hoàng Long vừa nói vừa đưa lại hồ sơ cho Thảo Nguyên. Lúc này, David Đức mới lên tiếng:

– Nói thế nào nhỉ, thôi th́ anh cứ coi như tôi là một người hâm mộ đi.

Hoàng Long nghe vậy bật cười:

– Ở đất nước này, chỉ có Sơn Tùng, Công Phượng, Ngọc Trinh hay là đại loại nhưng ca sĩ chân dài, năo ngắn chịu khó khoe thân mới có người hâm mộ thôi anh David Đức. Đây là lần đầu tiên tôi nghe nói Doanh nhân cũng có người hâm mộ đấy.

David Đức cũng mỉm cười lên tiếng:

– Thực ra, tôi hâm mộ tất cả những ai đạt được thành tựu ǵ đó trong đời họ. Cái cách anh đưa sự nghiệp của ḿnh lên đỉnh cao vời vợi như vậy. Sau khi mất cả cha và anh trai.thật sự rất ngoạn mục. Anh thực sự rất có tài kinh doanh. Nếu không có Minh Kư, sẽ có một tập đoàn khác đưa beverage lên tới đẳng cấp này. Nên. Tôi thực sự ngưỡng mộ anh.

Thấy David Đức tỏ vẻ xúc động. Hoàng Long vội đổi chủ đề:

– Chúng ta tới đây để bàn chuyện công việc mà, phải không, đừng nói là anh tặng xe cho tôi chỉ v́ hâm mộ tôi thôi nhé.

– Haha.anh đương nhiên rất thẳng thắn. Tôi rất thích. Đúng vậy. Chúng ta sẽ bàn công việc.

Nói đoạn, hắn quay sang nh́n Quỳnh Trang:

– Cho phép tôi mượn chồng cô một lát được không?

– Ồ.được chứ. – Quỳnh Trang khẽ gật đầu mỉm cười.

– Vậy Thảo Nguyên sẽ dẫn cô đi tham quan văn pḥng mới của chúng tôi nhé.

– Cám ơn anh.

Bước chân hai người phụ nữ ṛi khỏi ban công sân thượng. David Đức mời Hoàng Long lại chiếc quầy bar:

– Nào uống một ly nhé.

– Được. Vang Pháp đi

– Xuất sắc.

David Đức gắp từng viên đá vào ly rượu, giật nắp rót vào đó thứ nước đỏ chót và lên tiếng:

– Anh có biết, sự khác biệt giữa chim và người không?

Hoàng Long không nói ǵ, David Đức tay vừa làm vừa lên tiếng:

– Loài chim làm tổ.đủ cho chúng trú ngụ. C̣n loài người.họ vốn chưa bao giờ hạnh phúc ới ngôi nhà của ḿnh.họ muốn xây nó to hơn nữa.cho nên tôi chắc chắn.anh cũng muốn mở rộng phạm vi kinh doanh của ḿnh. Cụ thể là dự án bất động sản của anh đang giành được. Tôi biết, anh c̣n nhiều hạng mục, vốn chưa thể thu hồi, mà dự án BĐS lần này.cần rất rất nhiều tiền. Cho nên tôi tới lần này, là muốn giúp anh hoàn thành giấc mơ đó.

Hoàng Long ngạc nhiên, hắn nói đúng hoàn toàn những điều anh cần. Hắn đă t́m hiểu rất kĩ càng về anh cũng như Beverage. Hắn có thực sự tốt bụng? Động cơ của hắn là ǵ? Hàng loạt câu hỏi hiện lên trong đầu anh. Hoàng Long đang băn khoăn th́ hắn tiếp tục:

– Tôi sẽ đưa cho anh toàn bộ số tiền anh cần.

Hoàn Long thấy vậy th́ mỉm cười chống chế:

– Beverage là một cái tên lớn, mà mọi ngân hàng cũng như côn ty tài chính đều phải sếp hàng trước cửa.xin chúng tôi mượn tiền của họ.

David Đức tiếp tục mỉm cười:

– Mời.

Sau khi nhấp ly rượu đầu tiên, hai người đi dần ra ban công, lúc này hắn mới lên tiếng:

– Anh nói rất đúng, nhưng nếu anh muốn mượn tiền của họ, th́ anh sẽ phải thế chấp tài sản và trả lăi. Chủ nợ nào cũng làm theo cách đó. Nhưng tôi th́ không? Anh không cần phải bảo đảm. Cũng không phải thế chấp, không phải trả lăi.

David Đức mỉm cười uống cạn ly rượu trong sự ngạc nhiên của Hoàng Long:

– Anh mất trí rồi sao? Anh định cho tôi mượn tiền mà không cần đảm bảo, hay tính lăi lời ǵ sao?

– Phải, và anh muốn mượn bao nhiêu th́ mượn.

– Nhưng.sao anh lại làm thế? Tôi không tin là anh hâm mộ tôi đến vậy. Sao lại chỉ có anh? Sao anh lại làm như vậy?

– Tôi không quan tâm người khác như thế nào. Nhưng tôi là một doanh nhân, và đây là thỏa thuận kinh doanh.

– Thảo thuận như thế nào.

David Đức rút ra một tấm phiếu và lên tiếng:

– Đây là tấm phiếu chi đă kư. Anh có thể ghi bất kỳ con số nào anh thích.

– Vậy sao?

David Đức nh́n Hoàng Long tiếp tục lên tiếng, hắn nhấn thật mạnh câu nói:

– CHỈ CẦN ĐƯA QUỲNH TRANG TỚI CHỖ CHÚNG TÔI MỘT ĐÊM THÔI.

Hoàng Long ngay lập tức túm lấy cổ áo hắn, anh gằn giọng hét lên, mắc xối xả vào mặt hắn:

– Thằng khốn nạn, Mày có tin tao sẽ ném mày xuống đây luôn hay không? Sao mày dám? Chưa một ai dám nhắc tên cô ấy trước mặt tao. Tốt nhất đừng phạm phải sai lầm này một lần nữa, không th́ lần sau mày sẽ không kịp hối hận đâu. Mày là ma mới ở cái thành phố này. Cứ nghe lời khuyên của tao mà biến đi. Chỉ cần Hoàng Long tao c̣n ở tại đây, mày sẽ không được một giây nào thở phào nhẹ nhơm đâu.

Hoàng Long tức giận đẩy hắn ra, Thế nhưng David Đức lại không hề e sợ, hắn từ từ chỉnh lại quần áo rồi nhếch mép nh́n anh:

– Để rồi xem.

– Để xem.

Hoàng Long quay mặt bỏ đi, mặc hắn đứng mỉm cười với ư nghĩ bệnh hoạn vừa rồi. Đúng lúc Thảo Nguyên dẫn Quỳnh Trang quay lại với nụ cười tươi rói trên môi, Hoàng Long cố nén cơn giận, b́nh tĩnh nói với nàng:

– Quỳnh Trang, đi thôi.

Anh nắm tay vợ đi băng băng về phía thang máy trước ánh mắt ngạc nhiên của cả hai người phụ nữ:

– Sao vậy Hoàng Long?

– Không có ǵ, đi thôi.

David Đức mỉm cười nh́n Thảo Nguyên. Cô nhẹ nhàng nhấc máy, bấm số và đưa lên tai:

– Cuộc chiến đă bắt đầu.

(Hết Phần 23.  Xin mời đón xem tiếp Phần 24)