D BA

D BA

Phần 14

Một tuần sau, con Phượng ni bằng một giọng quyết liệt :

- Anh phải về Việt Nam m gặp D Ba.

Thằng Trung giựt mnh :

- Em ni g vậy ? anh khng muốn quấy động lại dĩ vng đu. Ci g đ qua th hảy cho qua, đừng nu ko lại lm g.

- Nhưng m D Ba đu phải l dĩ vng, m l hiện tại rnh rnh của anh.

- Em

- Để cho em ni hết. Em biết l trong lng anh vẫn cn một chỗ đứng lớn cho D Ba. Em tuy l vợ anh nhưng em khng hề biết ghen tương v l đu. Em biết anh cn nặng tnh với D Ba, v em chấp nhận điều đ. Em muốn anh nghe theo em, hảy về Việt Nam để gặp lại D Ba v chăm sc, chu ton cho người anh yu thương. Anh đ dm yu thương người d ruột của mnh th anh phải c can đm đi đến cng.

Về lại Việt Nam, thằng Trung lấy my bay ra ngay Đ Nẵng.

Gặp lại nhau sau bao nhiu năm xa cch, D Ba ngạc nhin cảm động đến ứa nước mắt, hai người nhn nhau mừng mừng tủi tủi nhưng v c người nh xung quanh nn họ chỉ biết nhn nhau m khng thổ lộ được tm tnh của họ.

Phải chờ đến lc thằng Trung lấy cớ mời D đi du lịch vi ngy với n để khuy khoả th họ mới được ở gần bn nhau.

Ngay đm đầu tin, D Ba đ sung sương m thằng Trung m khc v tủi thn, v thương nhớ. Rồi họ kể cho nhau nghe những nổi niềm thầm kn khng thể chia sẻ được với ai. Khi thằng Trung kể l n đ bị trầm cảm hết cả năm sau khi D đi lấy chồng th D cảm động, khng ngờ l thằng Trung lại nặng tnh với mnh đến mức độ đ.

Rồi D ngượng ngng ni l D cứ nhớ quy quắc thằng Cu To của thằng Trung. D bắt thằng con trai phải cho D vuốt ve nng niu con cu cho thoả niềm thương nhớ. D sung sướng ngậm n vo miệng m u yếm b. D bắt thằng Trung hứa l mỗi ngy khi c bn nhau th n phải để cho D được ngậm thằng cu To t nhất một lần.

D kể l người chồng qu cố của D rất yếu về sinh l, ng ta cưới D chủ yếu l cần một người bạn đời để chia sẻ những niềm vui nổi buồn. V D rất trn trọng ng ta v phong cch rất trượng phu của ng ta.

Thằng Trung thuyết phục được D để cho n được đụ D ở lỗ sau. Với lần đầu th D ku đau qu lm thằng Trung khng dm đi tiếp nhưng qua hm sau với lần thử nghiệm thứ nh th thằng Trung đ đạt được mục đch. N sung sướng để con cu nằm tuốt su trong đt của D m hn D tới tấp :

- By giờ D thuộc về Trung hon ton rồi đ nhe.

D u yếm hn trả lại :

- Hạnh phc của D hm nay thật l ton diện, những g thầm kn nhất của D đều thuộc về Trung.

- Vậy th Phu xướng, phụ tuỳ nhe ! ci g chồng ni th vợ phải nghe theo!

D lo u hỏi :

- Nhưng m vợ của Trung D khng biết nghỉ sao đy !

- D , Phượng l một người phụ nữ thật đặc biệt. Phượng khng những biết hết về mối quan hệ giữa hai chng ta m cn hết sức khuyến khch Trung. Chnh Phượng đ thc hối Trung về lần ny để chăm sc cho D sau biến cố của chồng D.

D Ba bng hong :

- C thật vậy hay sao ?

- Phượng cn ni l n mong sau ny D chấp nhận về sống chung với tụi ny. N ni l nếu D sang Đức th mọi chuyện sẽ dễ dng hơn, khng như ở Việt Nam, đầy thnh kiến v ro cản.

D ứa nước mắt :

- Sao lại c người đn b như vậy được ?

- Phượng ni l n thấy rất thch hợp với D v n tin tưởng l nếu D sang Đức ở chung th cuộc sống sẽ rất tốt. N cn ni l n sẳn sng chấp nhận cuộc sống chung hai vợ một chồng dưới một mi nh.

D Ba cảm động qu, D xiết chặt con cu trong lỗ đt của mnh v hn ln gương mặt của thằng con trai :

- D cảm khi lắm lc trước khi Trung cn nhỏ th D chăm lo cho Trung như một người mẹ rồi khi lớn ln Trung đả lm D rung động. D cố chống lại tnh cảm cay nghiệt đ nhưng rồi Trung cũng chinh phục được D v D đ khng hối tiếc trao trinh tiết của mnh cho Trung trước khi đi lấy chồng. Tưởng đu mọi việc sẽ đu vo đ nhưng khng ngờ hm nay D lại thấy được một tương lai qu sng lạng trong đ D sẽ được về lm vợ của Trung một cch đng hong, cng khai. Được như vậy l D sẽ mang ơn Phượng suốt đời.

D thc tht khc :

- D hứa l sẽ lm tất cả để cho con Phượng khng bao giờ phiền lng v cuộc sống của ba người chng ta sẽ tốt đẹp hoi hoi

Thằng Trung mừng rỡ m D m hn ht :

- Như vậy l D chấp nhận về lm vợ của Trung phải khng ?

D u yếm vuốt m của người tnh :

- Người chồng yu của ti !

Rồi D cười khc khch :

- Ni chuyện lung tung lm thằng cu To n xu rồi chui ra khỏi hang rồi đ. Chồng qun lm phận sự của mnh để vợ phải bơ vơ hay sao ?

Những ngy sau đ thật l tuyệt vời cho hai người. Tất cả những cản trở về giai cấp, về tuổi tc đều tan biến hết chỉ cn lại một người đn b v một người đn ng quấn qut yu thương nhau

D Ba chấp nhận nghe theo lời con Phượng để sang định cư ở Đức.

Khi D bỡ ngỡ xuống my bay th D rất hồi hộp lo lắng D khng biết l con Phượng sẽ tiếp đn D ra sao ! Nhưng tất cả những lo nghỉ đều tan như my khi khi con Phượng vồn v chạy đến m m xiết D trong vng tay của n. Cả hai nhn nhau vừa khc vừa cười

Với sự đng gp ti chnh của D Ba, họ quyết định mua một căn nh kh rộng gồm phần chnh l nơi c phng khch, nh bếp, phng ăn v phng ngủ ở tầng trn nhưng kế bn đ lại c một gian phụ dnh cho D Ba, với đầy đủ tiện nghi. Như vậy hai người đn b vẫn c khng gian ring tư của mnh. Thằng Trung th chia sẽ thời gian giữa hai người vợ xinh đẹp của mnh.

Khi con Phượng sanh được đứa con th Mẹ thằng Trung bay sang để chia vui cng gia đnh con trai. Hai vợ chồng thằng Trung v D Ba bn luận với nhau để quyết trnh khng để cho Mẹ thằng Trung biết được mối quan hệ đặc biệt của họ.

Tối hm đ sau bữa ăn chiều, vi ngy trước khi trở về Việt Nam, Mẹ thằng Trung ko D Ba ra ngồi trn ci xch đu ngoi sn vườn. Hai người ngồi hn huyn với nhau một cch vui vẻ. Dạo sau ny D Ba khng cn sợ Chị Hai của mnh một cch thi qu nữa nn cả hai thấy gần gũi nhau hơn xưa nhiều.

Sau một lc, chợt Mẹ thằng Trung nheo mắt nhn em gi của mnh m hỏi :

- Em sang đy ở với hai vợ chồng thằng Trung thấy c thoi mi khng ?

D Ba cười tươi :

- Dạ em thấy mnh thật may mắn. Em rất hạnh phc.

Mẹ thằng Trung cười nhẹ :

- Ừ, gặp lại em, Chị rất ngạc nhin v thấy em thay đổi hẳn. Em by giờ l một người đn b trn đầy sức sống v em cũng đẹp hơn xưa nhiều.

- Thi m, Chị cứ ghẹo em.

- Chị ni thiệt đ. Em như l một người phụ nữ trn đầy hạnh phc mọi hạnh phc cả hạnh phc lứa đi nữa !

D Ba giựt mnh :

- Chị Hai, Ch ni g em khng hiểu !

- Em với thằng Trung con Phượng giấu ai th được chứ giấu Chị th khng được đu. Em v thằng Trung c mối quan hệ vợ chồng phải khng ?

D Ba thất kinh hồn va, ấp ng ni khng ra lời.

Mẹ thằng Trung c vẻ như th vị khi thấy em gi mnh sợ đến run cầm cập, B vẫn cười m ni :

- Ba đứa by tưởng Chị khng thấy g hay sao ? chỉ cần nhn nh mắt của em khi em nhn thằng Trung hoặc thằng Trung khi n chăm sc cho em l cũng biết ngay l hai đứa khng chỉ đơn thuần l d chu với nhau. D vậy hm n khi đi chơi ngoi phố ba đứa tụi by đ qun khng cảnh gic với Chị nn đ nắm tay nhau một cch thật tnh tứ. Do đ Chị đ nhận ra l em v thằng Trung sống với nhau như vợ chồng phải khng v con Phượng cũng đồng trong vụ ny ?

D Ba sợ qu thiếu điều t đi trong quần, D lắp bắp :

- Dạ em xin lỗi Chị Chị tha cho em

Mẹ thằng Trung ph ln cười :

- Em c lỗi g đu m xin lỗi ?

D Ba bỡ ngỡ, lắm lt liếc nhn Chị Hai của mnh :

- Chị ni vậy l sao ?

Mẹ thằng Trung thở di :

- Chuyện đ rồi thuyền đ đng đinh th c ni g cũng khng thay đổi được. By giờ em phải ni hết cho Chị nghe.

D Ba đnh phải ngượng ngng kể cho Mẹ thằng Trung hết mọi chuyện, khng dm giấu giếm điều g.

Nghe xong Mẹ thằng Trung lắc đầu cười :

- Hai đứa tụi by thật l

D Ba ngạc nhin v D cứ tưởng l Chị Hai sẽ nổi cơn tam bnh v sẽ khng tha thứ cho D v thằng Trung. D trong trạng thi của nạn nhn đang quỳ trước quan to v run rẩy chờ cơn thịnh nộ trt xuống đầu mnh. D cn mường tượng l Chị Hai sẽ nhiếc mắng xối x rồi hng hổ bỏ về Việt Nam v cắt đứt mọi lin hệ với D v hai vợ chồng thằng Trung. Vậy m mọi chuyện c vẽ khng kinh khủng như D lo sợ.

D khp np ni :

- Chị Hai em biết mnh c lỗi với Chị.

Mẹ thằng Trung nắm tay em gi :

- Em khng c lỗi g đu m.

Khi B ko D vo lng th D khng kềm được cảm xc m o ln khc.

Mẹ thằng Trung m em m vỗ về B thấy thương em gi của mnh thật nhiều. B thầm nghỉ điều quan trọng l n được hạnh phc, cn hạnh phc cch no th khng ăn thua g đến mnh.

Khc cho đ rồi, D Ba tht tht :

- Chị Hai, Chị khng giận em hả ?

Mẹ thằng Trung tru mến lau nước mắt cho em gi :

- Khng, Chị khng giận em đu. Thấy em hạnh phc l Chị cũng vui cho em.

D Ba mừng qu, thiếu điều muốn nhạy dựng ln ! từ lc thảnh vợ thnh chồng với thằng Trung, lc no D cũng y ny về chuyện Chị Hai. Chị l người thn gần nhất của D, l biểu tượng của gia đnh họ hng. D biết l chuyện tnh loạn lun của mnh với thằng Trung sẽ bị gia đnh ln n gắt gao v D chỉ cn cch phải trốn trnh ra nước ngoi để sống cuộc sống của mnh. Vậy m hm nay được ni hết mọi chuyện cho Chị Hai m lại được Chị mỡ vng tay ra chấp nhận l điều m D c mơ cũng khng thể no ngờ. Người chị nghim khắc, lạnh lng từng lm cho D lc no cũng phải sợ, lại sẳn sng cảm thng v tha thứ cho D

Cảm xc lại dng tro ln lm D lại tức tưỡi ma khc. Mẹ thằng Trung cười nhỏ :

- Em thiệt l mt ướt qu đi, sao cứ khc hoi vậy.

Cuộc ni chuyện lm hai chị em cảm thấy thật gần gũi với nhau. Lng họ trn đầy vui mừng.

Mẹ thằng Trung khuyn D Ba cứ sống như vậy ở nước ngoi th sẽ khng c vấn đề g. Nếu c về Việt Nam th trnh đừng đi cng với thằng Trung để khỏi bị họ hng để .

Cng về tối th họ cng cảm thng với nhau hơn, Mẹ thằng Trung lại ni :

- Sao em lại khng chịu sanh cho thằng Trung một mụn con ?

D Ba mắc cỡ lắc đầu. Mẹ thằng Trung lại tiếp :

- Theo Chị th em nn c con với n. Như vậy gia đnh mới đề huề. Cứ chần chờ th em sẽ khng cn điều kiện nữa đu. Em nghe theo lời Chị đi !

D Ba ngượng ngng ni :

- Thiệt ra th em rất ao ước điều đ nhưng lc trước khi em nghỉ đến Chị th em lại sợ nn khng dm. D sao Chị cũng l gia trưởng trong gia đnh.

Mẹ thằng Trung bẹo g m em gi :

- By giờ Chị cho php em đ.

D Ba mừng qu, lại được một phen ứa nước mắt. D rất thiết tha ao ước được lm mẹ nhưng D cứ lo canh cnh trong lng phản ứng của Chị Hai của mnh nn D khng c can đm đi tới. Nhưng hm nay được Mẹ thằng Trung trực tiếp cho php, biểu lm sao m D khng sung sướng cho được ?

Mẹ thằng Trung lại phải lau nước mắt cho em mnh xong B lại t m hỏi :

- Cuộc sống tay ba chắc l phức tạp lắm ?

- Dạ khng đu. Củng nhờ l tụi em mua được căn nh rộng ny nn cũng thuận tiện thi. Em lại rất thn tnh với con Phượng. Hai đứa thương nhau như chị em, nhường nhịn nhau nn khng hề c mu thuẫn với lại lc no em cũng xem con Phượng l vợ chnh của Trung, nn khng để xảy ra sự phiền lng. Rồi lu lu Trung lại đi nghỉ cuối tuần ring với con Phượng hay với em để c thời gian ring tư cho từng người vợ của Trung.

Mẹ thằng Trung cười khc khch, hạ thấp giọng :

- Cn khi đi ngủ th sao ? c khi no cả ba ngủ chung giường hay khng ?

D Ba đỏ bừng mặt :

- Khng c chuyện đ đu !

D khng dm ni thiệt cho Chị Hai nghe l cch đy khng lu, trước khi Mẹ thằng Trung sang, đ c một lần cả ba đ ngủ chung với nhau. D ngượng ngng nhớ lại khi D được nằm trong lng của con Phượng. D nhớ l D đ rất thch th khi cảm nhận con Phượng u yếm vuốt ve gương mặt của D rồi con Phượng lại ra dấu biểu thằng Trung nằm vo giữa hai đi của D để chăm sc rừng lng của D. Được hai người thn m ấp lm D cực kỳ hạnh phc. Khi cơn hứng tnh của D ln cao rồi th thằng Trung bắt đầu b D trong khi D ngượng ngng h miệng ra để cho con Phượng ngậm lưỡi D m nt Chnh con Phượng đ hi trong miệng D tiếng rn khi cơn sướng khoi nỗ bng trong D D thầm biết l D sẽ rất sung sương nếu con Phượng muốn lập lại cuộc chơi đ.

Mẹ thằng Trung chợt thở di lm D lo lắng :

- Em c lm g phật lng Chị hay khng ?

- Khng đu, Chị cảm khi v thấy em c can đm đi đến cng để tm được hạnh phc cho mnh. Thấy em bn cạnh thằng Trung lm Chị c phần ganh tị với em đ.

- Chị Hai

- Em đ dm đi ngược lại dư luận v ro cản để được kết lm vợ chồng với chu của mnh cn Chị th khng c được diễm phc đ

D Ba giựt mnh :

- Chị ni vậy l Chị cũng đ c

Mẹ thằng Trung lại thở di :

- Ừ đng đ ! Chị cũng đ từng c mối tnh oan nghiệt với một người thn.

D Ba được một phen ngạc nhin bất ngờ ! tối hm nay thật l đặc biệt : khng những D đ c cơ hội được cng khai ho chuyện tnh của mnh với Chị Hai m lại được nghe Chị Hai thố lộ một chuyện b mật kinh hồn. D im lặng nghe Mẹ thằng Trung kể bằng một giọng buồn buồn :

- Khng biết em cn nhớ anh Hải hay khng ? anh l con của cậu Năm, nghĩa l anh c cậu ruột của mnh. Lc đ anh Hải lm sỉ quan khng qun. Ảnh đ đẹp trai m cn bận qun phục lnh my bay nữa nn rất l oai hng. Lc đ Chị mới c 16 tuổi, cn ngy thơ nn Chị đ thần tượng ho anh Hải một cch tuyệt đối. Gặp ảnh, Chị cứ bắt ảnh phải kể cho Chị nghe về những chuyến bay của ảnh lm ảnh cũng rất tự ho. Khi rnh rỗi một cht th ảnh cứ đến nh mnh m chơi.

Mẹ thằng Trung im lặng một lc trước khi kể tiếp :

- Rồi một tối nọ, anh Hải ko Chị ra vườn đằng sau nh, khng ni khng rằng, ảnh m Chị vo lng. Chị run bần bật vừa muốn bỏ chạy vừa thấy lng lng thch th lần đ ảnh chỉ m Chị m khng lm g khc. Bẳng đi một thời gian ảnh khng đến lm Chị cứ bồn chồn chờ đợi Khi ảnh trở lại, Chị giận ảnh lắm nhưng khi ảnh m Chị vo lng th Chị lại qun hết m nhu m nằm trong lng ảnh.

- Mối tnh sao lng mạn qu.

Mắt của Mẹ thằng Trung long lanh sng khi nhớ đến kỷ niệm thời trẻ :

- Lc đầu th vậy nhưng rồi một ngy nọ, lợi dụng lc cả nh đi vắng, anh Hải ko Chị vo phng. Lần đ ảnh lại quyết cởi quần của Chị ra lm Chị sợ qu, khc m năn nỉ ảnh. Ảnh mới thề độc với Chị l ảnh khng bao giờ c muốn lm bất cứ điều g c hại cho Chị, ảnh chỉ muốn đem lại sung sướng v thch th cho Chị m thi. Chị thấy ảnh rất chn thnh nn Chị đặt lng tin vo ảnh.

Thấy B lm thinh m nhn ra xa với vẻ mặt đầy cảm xc, D Ba hối thc :

- Chị lm em cứ bồn chồn, kể tiếp đi

- Lm g m gắp rt vậy ! Ảnh tuột quần của Chị ra rồi trầm trồ khen nức nỡ lm Chị xấu hổ qu chừng Em c biết v sao anh Hải khen nức nỡ khng ?

D Ba rụt r ni :

- C phải v Chị c nhiều lng hay khng ?

- a, sao em biết hay vậy ?

- Tại v chỗ đ của em cũng giống như Chị. Hnh như trong ging họ mnh, người phụ nữ no cũng cỏ mọc um tm .

Hai chị em nhn nhau m cười nắc nẻ. Xong Mẹ thằng Trung lại tiếp :

- Chị mắc cỡ khng thể no t cho được khi anh Hải luồn cc ngn tay vo chm lng của Chị m nng niu. Nhưng dần dần anh đ cảm ho được chỗ kn của Chị. Lc đ Chị cn ngy thơ lắm, Chị khng biết g về tnh dục hết Anh đ biết khơi dậy trong Chị những rạo rực đầu tin. Nhưng khi ngọn lữa bắt đầu tro ln v lm người Chị nng ran th Chị đm ra hong sợ. Chị thng thốt ngồi bật dậy v bỏ chạy ra khỏi phng. Lc đ Chị giận anh lắm, v anh đ cho Chị thấy một ci g đ m Chị chưa sẳn sng để tiếp nhận. Chị cho l anh đ lm tổn thương Chị.

- Ủa sao kỳ cục vậy ?

- Th l vậy đ. Tm l của Chị lc đ l vậy! Chị trn đầy mu thuẫn

- Chị kể tiếp đi cho em nghe.

- Hm sau anh đến tm Chị th Chị khng thm gặp anh. Rồi mấy hm sau cũng vậy Lần cuối anh chận Chị ngoi cổng trường th Chị tt cho anh một bạt tay lm anh buồn b bỏ đi biệt tăm hơi.

Mẹ thằng Trung thở di nhn ra chn trời :

- Con người thật l phức tạp khi thấy anh khng trở lại th Chị lại bồn chồn nghe ngng. Chị buồn m khc hết nước mắt. Lc đ Chị mới dm nhận ra l Chị yu anh. Chị thầm nhủ l nếu anh trở lại th Chị sẽ cho anh tất cả, khng luống tiếc g hết, d cho đ l một mối tnh loạn lun, đi ngược lại lun thường đạo l.

Mẹ thằng Trung m em gi vo lng m ni :

- Đ l mối tiếc nuối thầm kn của Chị, chưa bao giờ Chị thổ lộ với ai Hm nay c dịp, Chị mới ni cho em nghe, v Chị thấy em cũng chung tnh cảnh của Chị, m em lại dm đi đến cng để thực hiện ước mơ của em, dm vượt qua dư luận để về lm vợ người em thương. Chị rất thn phục em v Chị đ khng c ci can đm đ.

D Ba chỉ biết np người vo Chị Hai của mnh m mỉm cười sung sướng.

Mẹ thằng Trung lại cười :

- Bắt đầu từ by giờ em phải tự nhin với thằng Trung, khng cần phải đng kịch trước mặt Chị nữa đ nhe !

- Dạ, em sẽ ni lại với vợ chồng Trung.

(Hết Phần 14 ... Xin mời đn xem tiếp Phần 15 )